Ngày nay do nhu cầu biết đến của người tiêu dùng và để đáp ứng phục vụ các mục đích khác, mà sữa ong chúa đã được thu hoạch nhân tạo. Giúp làm tăng sản lượng thu hoạch, cải thiện đời sống của người dân. Tuy nhiên, cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như trong quá trình nuôi ong.
Công dụng:
- Ngăn ngừa ung thư.
- Sữa ong chúa bồi bổ sức khỏe.
- Hỗ trợ giảm cân an toàn.
- Làm chậm quá trình lão hóa.
- Cải thiện sức khỏe tim mạch.
- Cải thiện sức khỏe sinh sản.
- Ổn định huyết áp.
- Làm giảm đường huyết.
- Sữa ong chúa giúp chống viêm da, làm vết thương nhanh lành.
Trường hợp không nên dùng sữa ong chúa:
- Đối tượng đã từng bị dị ứng với phấn hoa hoặc mật ong.
- Bệnh nhân bị hen suyễn.
- Phụ nữ bị ung thư vú.
- Cẩn thận khi dùng trên phụ nữ mang thai.
- Tình trạng huyết áp thấp.
Bảo quản:
- Sau khi dùng đậy nắp kín, để trong tủ đông.
- Hoặc pha sẵn với mật ong nguyên chất khi ăn, để trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách dùng:
- Có thể sử dụng ăn trưc tiếp, mỗi lần 1 thìa cafe.
- Hoặc pha sữa chúa với mật ong nguyên chất đối với người mới tập ăn, tỷ lệ 1 : 1
Sữa ong chúa tươi – là chất tiết ra từ ong mật được dùng làm chất dinh dưỡng nuôi ấu trùng, cũng như ong chúa trưởng thành. Sữa ong chúa được tiết ra từ các tuyến trong hầu dưới của ong thợ và nuôi dưỡng tất cả ấu trùng trong đàn, bất kể giới tính hay vị thế.
Chất Gelatin này khi được tiết ra sẽ có khả năng nuôi ong chúa và ấu trùng ong chúa. Chúng có kết cấu giống bơ, màu hơi ngả vàng và có một hàm lượng dinh dưỡng cao. Chất sữa này sẽ được dành riêng cho ong chúa hoặc những con ong chuẩn bị phát triển thành ong chúa.