Gạo lứt hay còn có những tên gọi khác như gạo lức, gạo lật, gạo nguyên cám. Thóc sau khi sấy khô, chỉ đem xát vỏ, giữ lại toàn bộ lớp cám bên ngoài chính là gạo lứt. Lớp cám là lớp nằm sát vỏ lúa, mặc dù là lớp chứa nhiều dinh dưỡng nhất nhưng cũng đồng thời lại là lớp sẽ chứa tồn dư chất độc hại nhất nếu như quá trình sản xuất có sử dụng vật tư nông nghiệp độc hại.
Sản phẩm gạo lứt ST25 Tomrice được chọn lựa từ những hạt gạo ngon và lành từ giống ST25 – giống gạo ngon nổi tiếng, đã đạt bình chọn Gạo ngon nhất Việt Nam năm 2019.
Bắt đầu từ năm 2020, An Đình đã hợp tác với các nông hộ để triển khai gieo trồng trong vuông Tôm, kiểm soát phân bón và không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật độc hại theo quy trình sản xuất được xây dựng phù hợp riêng. Vì gieo trồng trong ruộng tôm nên một năm chỉ có một vụ duy nhất. Trước khi thu hoạch các kỹ sư nông nghiệp của chúng tôi sẽ tiến hành lấy mẫu thóc ngay trên ruộng, để gửi tới các phòng kiểm nghiệm trong và ngoài nước với yêu cầu chuẩn đầu ra các sản phẩm Tomrice là phải đạt theo tiêu chuẩn của thị trường Mỹ và EU. Chỉ thóc đạt tiêu chuẩn mới được thu mua và được bao tiêu với giá cao hơn thị trường để các nông hộ an tâm hợp tác lâu dài. Qua triển khai vụ đầu thì tất cả các ruộng tham gia và tuân thủ theo quy trình sản xuất đều đạt các chỉ tiêu chất lượng đầu ra. Vì vậy gạo lứt thơm Tomrice không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn đảm bảo an toàn với người tiêu dùng.
Thông tin chung:
– Khối lượng tịnh: 1 kg.
– Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa hóa chất và nhiệt độ cao. Gạo ngon hơn khi bảo quản lạnh.
– Hạn sử dụng: 06 tháng.
– Lưu ý: Không sử dụng sản phẩm khi có dấu hiệu bất thường.
– Xuất xứ: Sản phẩm được gieo trồng và sản xuất tại Việt Nam.